Wednesday, 10/08/2022 - 16:03|

Khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi tiểu học cấp huyện năm học 2021-2022

KHAI MẠC

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi huyện cấp tiểu học năm học 2021-2022

Sáng 14/6, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện An Phú khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi huyện cấp tiểu học năm học 2021-2022.

Các đại biểu tham dự hội thi

Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cấp tiểu học năm học 2021-2022 có 95 giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp đến từ 31 trường Tiểu học trên địa bàn huyện tham gia. Các thí sinh dự thi trải qua 02 phần thi gồm: trình bày biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm lớp và thực hành tiết tổ chức hoạt động giáo dục.

Thầy Lê Văn Nắng - Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc hội thi, thầy Lê Văn Nắng, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Đối với cấp tiểu học, giáo viên chủ nhiệm đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành nhân cách học sinh. Bởi trong thực tiễn, giáo viên tiểu học vừa thực hiện nhiệm vụ dạy học theo chương trình vừa dạy đạo đức, kỹ năng sống cho các em. Vì vậy, mỗi giáo viên chủ nhiệm tốt sẽ giúp học sinh tốt hơn.

Hội thi diễn ra từ ngày 14/6 đến ngày 27/6/2022, dự kiến lễ tổng kết Hội thi ngày 01/7/2022. Đây sẽ là dịp tạo động lực cho giáo viên phấn đấu, hoàn thiện bản thân, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, phát triển nghề nghiệp; góp phần nâng cao hiệu quả sinh hoạt chuyên môn và đẩy mạnh các phong trào thi đua dạy và học trong trường học; khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho giáo viên rèn luyện, tự học, sáng tạo, học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ biến kinh nghiệm trong chủ nhiệm lớp; đồng thời giúp cho ngành giáo dục huyện phát hiện, công nhận, tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần xây dựng môi trường giáo dục tốt hơn.

Tin, ảnh: La Công Hậu – Chuyên viên Phòng GDĐT An Phú

Tác giả: La Công Hậu