Wednesday, 10/08/2022 - 14:36|

Từ ngày 14/7/2022 đến ngày 15/7/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) An Phú tổ chức Tập huấn Chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm và hướng dẫn cho trẻ em 5 tuổi sẵn sàng học đọc, học viết theo hướng liên thông với Chương trình Tiểu học năm học 2021-2022 cho cán bộ quản lý, giáo viên mầm non cốt cán.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo lớp tập huấn có Bà Võ Thị Huệ Minh, Phó Trưởng phòng GDĐT An Phú. Hướng dẫn, thảo luận và thống nhất chuyên môn có bộ phận GDMN phòng GDĐT, cán bộ quản lý và giáo viên mầm non cốt cán của 16 cơ sở GDMN, trong đó có 02 trường mầm non tư thục.

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được tiếp thu các nội dung cơ bản như:

- Triển khai Kế hoạch số 690/KH-PGDĐT, ngày 22/7/2021 về Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non LTLTT” giai đoạn 2021 – 2025; Kế hoạch số 625/KH-PGDĐT, ngày 10/6/2022 lộ trình thực hiện Chuyên đề “Xây dựng trường mầm non LTLTT” giai đoạn 2021 – 2025 về mục đích, yêu cầu, nội dung chuyên đề; nhiệm vụ, giải pháp và lộ trình triển khai thực hiện; hướng dẫn xây dựng các loại kế hoạch giáo dục theo hướng LTLTT; quan điểm giáo dục LTLTT trong xây dựng kế hoạch giáo dục (Chương trình giáo dục nhà trường); hướng dẫn đổi mới trong tổ chức các hoạt động giáo dục.

- Hướng dẫn tổ chức chuẩn bị cho trẻ em mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non sẵn sàng học đọc, học viết theo hướng liên thông với chương trình lớp 1 Tiểu học

- Hướng dẫn tổ chức các hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ trong cơ sở GDMN: Hướng dẫn quản lý và thực hiện quy trình chế biến thức ăn đảm bảo an toàn thực phẩm; thực hiện hệ thống sổ sách, bảng biểu phục vụ công tác bán trú.

- Dự hoạt động LQCC (tiết 1) trẻ mẫu giáo 5 tuổi, hoạt động trò chơi chữ cái (tiết 2) trẻ mẫu giáo 5 tuổi; tham quan bếp ăn, môi trường bên trong lớp và bên ngoài lớp tại trường Mầm non An Phú.

Đặc biệt, các đại biểu tích cực tham gia thảo luận, chia sẽ phương pháp, cách làm hay mang lại hiệu quả tại đơn vị.

Nội dung tập huấn này sẽ được các cơ sở GDMN tổ chức tập huấn lại và đảm bảo đến 100% cán bộ quản lý và giáo viên mầm non.

Tin, ảnh: Đỗ Thị Phương, Phòng GDĐT An Phú

Tác giả: Phòng GDĐT huyện An Phú