• Untitled-120
Thursday, 29/09/2022 - 07:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GDĐT HUYỆN AN PHÚ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phòng GDĐT huyện An Phú tổ chức Cuộc thi chọn học sinh giỏi giải Toán trên máy tính cầm tay năm học 2018-2019

Phòng GDĐT huyện An Phú vừa tổ chức Cuộc thi chọn học sinh giỏi giải Toán trên Máy tính cầm tay năm học 2018-2019, cuộc thi thu hút 41 học sinh đại diện cho 13 trường THCS và Trường THCS-THPT Vĩnh Lộc tham gia tranh tài.

 

Tại cuộc thi, học sinh phải hoàn thành các bài toán bằng máy tính cầm tay theo chương trình hiện hành đối với cấp THCS với thời gian làm bài là 120 phút, tổng là 20 điểm, nội dung theo hướng dẫn sử dụng máy tính cầm tay vào giải quyết các vấn đề thực tế và một số bài toán tính nhanh kết quả, bằng máy tính cầm tay. Theo quy định, học sinh được phép sử dụng các loại máy tính không có các chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ để lưu trữ dữ liệu như: máy tính cầm tay hiệu Casio FX-500MS; máy tính ES casio fx 570MS và các máy tính tương đương. Kết quả Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 6 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích, 2 giải nhất thuộc về đơn vị Trường THCS TT An Phú.

Thông qua cuộc thi, nhằm phát hiện học sinh có năng khiếu bộ môn giải Toán trên máy tính cầm tay để bồi dưỡng và lựa chọn học sinh tổ chức ôn luyện tham dự Cuộc thi cấp tỉnh. Đồng thời, tạo điều kiện các em học sinh có năng khiếu, kỹ năng sử dụng máy tính cầm tay có điều kiện giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình học tập./.  

Huỳnh Như


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết